LHP Cannes chưa chọn được ngày tổ chức

0
259

Trong tình trạng dịch bệnh chưa được kiểm soát, phương án LHP Cannes lùi từ tháng 5 xuống cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 trở thành bất khả thi.

Hôm 13/4, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố cấm tổ chức sự kiện, lễ hội tới giữa tháng 7. Trong ngày 14/4, Ban tổ chức LHP Cannes đã liên tục trao đổi với các chuyên gia điện ảnh tại Pháp và quốc tế. Họ thống nhất rằng sự kiện này đóng vai trò quan trọng đối với nền công nghiệp điện ảnh toàn cầu. Vì vậy, LHP Cannes cần phải được tổ chức, dù bằng cách này hay cách khác.

Khả năng lớn là từ một sự kiện diễn ra vào mùa hè thường niên, LHP Cannes 2020 sẽ bị đẩy xuống mùa thu. Tuy nhiên, tháng 9 vốn đã “chật cứng” với LHP Venice, Toronto và San Sebastian. Tháng 10, thành phố biển Cannes vướng triển lãm thương mại MIPCOM trong ba ngày giữa tháng. Tạm thời, các nhà tổ chức chưa đưa ra được lựa chọn mới cho LHP Cannes.

Lý Nhã Kỳ là đại diện quen thuộc của Việt Nam trên thảm đỏ Cannes. 

Lý Nhã Kỳ là đại diện quen thuộc của Việt Nam trên thảm đỏ Cannes.

Hôm 19/3, đại diện LHP Cannes thông báo hủy bỏ kế hoạch tổ chức trong thời gian 12 – 23/5, do “cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu”. Họ nỗ lực tìm phương án thay thế vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7. Trước đó một tháng, khi Covid-19 chưa bùng lên ở châu Âu, các nhà tổ chức LHP Cannes vẫn tự tin rằng sự kiện điện ảnh này sẽ diễn ra suôn sẻ, không chịu áp lực bởi dịch bệnh.

LHP Cannes ra đời năm 1946, là một trong ba LHP lớn nhất thế giới, bên cạnh LHP Venice và LHP Berlin. Vào tháng 5 hàng năm, sự kiện điện ảnh đình đám chào đón các nhà làm phim, diễn viên hội tụ với các tác phẩm chất lượng. Thảm đỏ của lễ khai mạc, bế mạc và các buổi chiếu phim cũng trở thành sàn thời trang để các người đẹp khắp thế giới khoe váy áo và phụ kiện đắt đỏ.

Năm ngoái, LHP Cannes ghi nhận sự tham gia của 12.527 người, chứng kiến phim Hàn Parasite (Ký sinh trùng) đoạt giải Cành Cọ Vàng, mở màn cho một năm thống trị nhiều LHP, lễ trao giải khắp thế giới của phim. Nhiều ngôi sao Việt Nam từng đến dự Cannes trong vai trò khách mời như diễn viên Hồng Ánh, diễn viên – nhà sản xuất Lý Nhã Kỳ, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, diễn viên – nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh…

Cho tới nay, LHP Cannes mới bị hủy bỏ một lần duy nhất vào năm 1968, khi phong trào biểu tình của sinh viên nổ ra tại nhiều tỉnh thành của Pháp. 2020 là năm đầu tiên sự kiện điện ảnh này phải lùi lịch tổ chức.

Theo Ngoisao. net

https://ngoisao.net/hau-truong/lhp-cannes-chua-chon-duoc-ngay-to-chuc-4084849.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây