Nhà hàng sushi ‘ngon nhất thế giới’ bị loại khỏi Michelin Guide

0
293

Vì không phục vụ khách phổ thông, Sukiyabashi Jiro bị tạp chí ẩm thực nổi tiếng loại dù được gắn 3 sao Michelin nhiều năm liền.

Ngày 26/11, một phát ngôn viên của Michelin Guide cho biết lý do họ loại tên Sukiyabashi Jiro khỏi tạp chí không phải vì chất lượng món ăn tệ đi, mà vì nơi này không phục vụ những thực khách phổ thông. Điều này nằm ngoài tiêu chí của Michelin là giới thiệu những quán ăn ngon để tất cả mọi người đều có thể thưởng thức.

Thủ tướng Shinzo Abe và ông Barack Obama dùng bữa tại Sukiyabashi Jiro tháng 4/2014. Ảnh Wikipedia

Thủ tướng Shinzo Abe và ông Barack Obama dùng bữa tại Sukiyabashi Jiro tháng 4/2014. Ảnh Wikipedia

Sukiyabashi Jiro nằm trong một trạm tàu điện ngầm ở Tokyo với vỏn vẹn 10 ghế ngồi nên chỉ phục vụ khách VIP và những khách hàng cũ, khách hàng thân thiết. Nơi đây từng đón tiếp nhiều khách quý như ông Barack Obama, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cùng các ngôi sao Hollywood. Nó được mệnh danh là “nhà hàng sushi ngon nhất thế giới”. Còn ông Jiro Ono (90 tuổi), người điều hành nhà hàng được ví như bảo vật quốc gia, thực hiện những đĩa sushi như một tác phẩm nghệ thuật.

Nhà hàng luôn đạt 3 sao Michelin suốt từ năm 2007 cho đến nay. Muốn thưởng thức món ăn ở đây, bạn phải là khách hàng thường xuyên, là người có địa vị hoặc phải đặt bàn thông qua người quản lý của một khách sạn hạng sang. Bạn phải sẵn sàng chịu mức giá khoảng 40.000 yên (khoảng 8,5 triệu đồng) cho một thực đơn lựa chọn bởi đầu bếp. Tức là, thực khách đến quán chỉ việc ngồi vào bàn rồi đợi xem mình sẽ được phục vụ những gì.

Ông Jiro Ono. Ảnh EPA

Ông Jiro Ono. Ảnh EPA

Ông Ono sẽ kiểm tra bàn tay và nhìn khuôn mặt của khách hàng để tạo ra món ăn có kích thước phù hợp với họ. Ông có khả năng chế biến những món ăn khác nhau, hợp khẩu vị của từng vị khách. Thực khách được yêu cầu không xịt nước hoa đậm mùi, không được chụp ảnh món ăn. Họ chỉ việc thưởng thức những gì đầu bếp mang đến. Thậm chí, khách cũng không được yêu cầu hóa đơn cụ thể cho từng món ăn.

Trước thông báo của Michelin Guide, Sukiyabashi Jiro xin lỗi khách hàng về sự bất tiện khi đặt bàn, đồng thời bày tỏ sự tiếc nuối vì tình hình này chắc sẽ còn tiếp tục do họ cũng gặp khó khăn trong việc nhận đặt chỗ. Phía Michelin cho rằng thật không đúng nếu nói nhà hàng bị rớt sao Michelin, vì chất lượng món ăn vẫn rất tuyệt. Chỉ là Sukiyabashi Jiro không nằm trong “phạm vi” của tạp chí. Ngoài ra, chi nhánh khác do con trai của ông Ono điều hành vẫn phục vụ mọi người và được gắn hai sao Michelin.

Theo Ngoisao. net

https://ngoisao.net/an-choi/nha-hang-sushi-ngon-nhat-the-gioi-bi-loai-khoi-michelin-guide-4019176.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây