Thị trấn tặng nhà, thưởng tiền nếu sinh con

0
514

Thị trấn Cammarata, vùng Sicily, đang thu hút thêm cư dân mới bằng cách tặng nhà, thậm chí thưởng 1.100 USD cho gia đình nào sinh con khi đến sống tại đây.

Thị trấn cổ Cammarata ở vùng Sicily, Italy. Ảnh: BBC.

Thị trấn cổ Cammarata ở vùng Sicily, Italy. Ảnh: BBC.

Thị trưởng Vincenzo Giambrone nói rằng ông thấy “đau lòng” khi phải nhìn những ngôi nhà cổ đẹp đẽ bị bỏ hoang ở nơi ông sinh sống – thị trấn Cammarata, thuộc vùng tự trị Sicily. Chia sẻ với CNN, Giambrone cho biết ông không muốn tiếp diễn tình trạng ngày càng ít người chọn ở lại đây.

Cammarata thuộc khu vùng núi, cách Parlermo hơn 64 km về phía đông nam, và cách thành phố Agrigento 35 km về phía bắc. Nơi đây được khách du lịch ca ngợi trên TripAdvisor là “mang đến cho bạn một khung cảnh tuyệt đẹp như thiên đường, với các cấu trúc và ẩm thực ấn tượng”.

Ông Giambrone nói hay trong ba năm qua, ông đã thuyết phục chủ của những ngôi nhà bị bỏ hoang lâu năm giao lại chìa khóa để ông tặng nhà cho những người mới.

“Tôi không thể chịu được khi phải nhìn thấy trung tâm văn hóa cổ tuyệt đẹp này trở nên vắng vẻ và dần tàn lụi. Nó khiến tôi đau lòng”, vị thị trưởng chia sẻ.

Giambrone nói rằng trong khi các chủ sở hữu “không biết về thiệt hại mà họ gây ra khi bỏ nhà cửa” thì thực ra họ đã vô tình để lại “vết sẹo sâu”, phá vỡ cảnh quan hấp dẫn của thị trấn. Thị trưởng cũng mong muốn tân trang lại các ngôi nhà cổ.

Hiện tại, 12 ngôi nhà bằng đá đã sẵn sàng cho cư dân mới, và ông Giambrone hy vọng hơn 100 ngôi nhà bỏ hoang khác cũng sẽ được “giải cứu”. Tuy nhiên, trước khi dọn đến ở trong những ngôi nhà trên, các cư dân mới sẽ phải đặt cọc 5.500 USD và đồng ý tân trang lại nhà trong vòng 3 năm. Tiền sẽ được hoàn trả sau khi mọi hoạt động tu sửa nhà được hoàn tất.

Các cặp vợ chồng trẻ có con sẽ được ưu tiên ở trong những ngôi nhà này. Nếu đến sống ở Cammarata và sinh con, họ còn nhận được khoản “tiền thưởng” 1.100 USD.

Một số khu vực khác ở Italy cũng đang nỗ lực thu hút cư dân mới đến sinh sống, bao gồm Sambuca ở Sicily, Zungoli gần Naples. Hồi đầu năm, chính quyền thị trấn Mussomeli ở phía nam Sicily cũng rao bán 100 căn nhà bỏ hoang trên mạng với giá chỉ 1 euro.

Theo Ngoisao. net

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây