8 thói quen buổi sáng nên thay đổi

0
929

Đánh răng ngay sau khi thức dậy không phải là thói quen tốt, bạn nên uống một cốc nước lọc ấm trước rồi mới đánh răng.

Không tắm vào buổi sáng Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Y Harvard đã chỉ ra rằng, tắm vào buổi sáng giúp bạn tỉnh táo, dễ tập trung hơn và tăng cường chức năng não bộ. Vì vậy, hãy dành thời gian cho việc tắm vào buổi sáng, bạn sẽ có một ngày làm việc năng động và hiệu quả hơn.

Không tắm vào buổi sáng

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Y Harvard đã chỉ ra rằng, tắm vào buổi sáng giúp bạn tỉnh táo, dễ tập trung hơn và tăng cường chức năng não bộ. Vì vậy, hãy dành thời gian cho việc tắm vào buổi sáng, bạn sẽ có một ngày làm việc năng động và hiệu quả hơn.

Tắm nước nóng Tắm vào buổi sáng đạt hiệu quả cao nhất nếu bạn không tắm nước nóng. Tắm nước nóng là cách thư giãn, giúp cơ thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ, chỉ nên dành cho buổi tối. Để đánh thức cơ thể, bạn nên tắm bằng nước mát.

Tắm nước nóng

Tắm vào buổi sáng đạt hiệu quả cao nhất nếu bạn không tắm nước nóng. Tắm nước nóng là cách thư giãn, giúp cơ thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ, chỉ nên dành cho buổi tối. Để đánh thức cơ thể, bạn nên tắm bằng nước mát.

Dành quá nhiều thời gian cho điện thoại Kiểm tra điện thoại vào buổi sáng ngay khi thức dậy không phải là thói quen tốt. Bạn nên vệ sinh cá nhân, tập vài động tác thể dục và ăn sáng trước khi bắt đầu công việc.

Dành quá nhiều thời gian cho điện thoại

Kiểm tra điện thoại vào buổi sáng ngay khi thức dậy không phải là thói quen tốt. Bạn nên vệ sinh cá nhân, tập vài động tác thể dục và ăn sáng trước khi bắt đầu công việc.

Mất thời gian để nghĩ xem nên mặc gì Phần đông phụ nữ mất quá nửa thời gian buổi sáng để nghĩ xem mình nên mặc gì hôm nay. Bạn nên có kế hoạch từ tối hôm trước cho những việc mình sẽ làm vào ngày hôm sau, từ đó, đưa ra lựa chọn về trang phục phù hợp.

Mất thời gian để nghĩ xem nên mặc gì

Phần đông phụ nữ mất quá nửa thời gian buổi sáng để nghĩ xem mình nên mặc gì hôm nay. Bạn nên có kế hoạch từ tối hôm trước cho những việc mình sẽ làm vào ngày hôm sau, từ đó, đưa ra lựa chọn về trang phục phù hợp.

Chỉ ăn ngũ cốc Ngũ cốc là món ăn sáng tiện lợi nhưng đa phần các loại ngũ cốc đóng túi đều chứa nhiều đường, không tốt cho sức khoẻ. Bạn nên có bữa sáng đầy đủ các nhóm chất để cơ thể có đủ năng lượng hoạt động.

Chỉ ăn ngũ cốc

Ngũ cốc là món ăn sáng tiện lợi nhưng đa phần các loại ngũ cốc đóng túi đều chứa nhiều đường, không tốt cho sức khoẻ. Bạn nên có bữa sáng đầy đủ các nhóm chất để cơ thể có đủ năng lượng hoạt động.

Đánh răng ngay khi vừa thức dậy Các nhà khoa học khuyên rằng, bạn nên uống một cốc nước lọc ấm ngay khi vừa thức dậy, trước khi đánh răng để đánh thức cơ thể và thúc đẩy tiêu hoá.

Đánh răng ngay khi vừa thức dậy 

Các nhà khoa học khuyên rằng, bạn nên uống một cốc nước lọc ấm ngay khi vừa thức dậy, trước khi đánh răng để đánh thức cơ thể và thúc đẩy tiêu hoá.

Uống cà phê đen cho bữa sáng Cà phê đen là thức uống quen thuộc của nhiều người vào buổi sáng nhưng sẽ không tốt cho sức khoẻ nếu bạn coi đó là bữa sáng. Tốt nhất, bạn nên ăn sáng trước khi uống cà phê. Nếu không kịp chuẩn bị bữa sáng, hãy thêm một chút sữa vào ly cà phê để tránh gây hại dạ dày.

Uống cà phê đen cho bữa sáng

Cà phê đen là thức uống quen thuộc của nhiều người vào buổi sáng nhưng sẽ không tốt cho sức khoẻ nếu bạn coi đó là bữa sáng. Tốt nhất, bạn nên ăn sáng trước khi uống cà phê. Nếu không kịp chuẩn bị bữa sáng, hãy thêm một chút sữa vào ly cà phê để tránh gây hại dạ dày.

Dọn dẹp giường ngủ ngay sau khi thức dậyDọn dẹp giường ngủ là một thói quen tốt nhưng đừng làm việc đó ngay khi vừa thức dậy. Bạn nên vệ sinh cá nhân và chuẩn bị các việc khác cho buổi sáng rồi mới quay lại dọn giường và ra khỏi nhà. Chăn ga vẫn còn hơi ấm của cơ thể là môi trường thích hợp để vi khuẩn trú ngụ, vì vậy, bạn nên chờ một thời gian để chúng phân tán hết rồi mới dọn giường.

Dọn dẹp giường ngủ ngay sau khi thức dậy

Dọn dẹp giường ngủ là một thói quen tốt nhưng đừng làm việc đó ngay khi vừa thức dậy. Bạn nên vệ sinh cá nhân và chuẩn bị các việc khác cho buổi sáng rồi mới quay lại dọn giường và ra khỏi nhà. Chăn ga vẫn còn hơi ấm của cơ thể là môi trường thích hợp để vi khuẩn trú ngụ, vì vậy, bạn nên chờ một thời gian để chúng phân tán hết rồi mới dọn giường.

Theo Ngoisao. net

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây